เรียนสมาชิกทุกท่าน
ขอความร่วมมือ ทุกท่าน โพสต์เนื้อหาให้ตรงกับหัวข้อ ที่เตรียมไว้ให้ จะทำให้คนที่เข้ามาดูเห็นโพสต์ของท่าน ได้ง่ายและตรงกับความต้องการของผู้ที่ต้องการหาข้อมูล
ขอบคุณสามาชิกทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือ
ระยองเซ็นเตอร์
ระยองเซ็นเตอร์

“ กากหมูผัดพริกแกง ” เมนูต่อยอดจากกากหมูเจียวร้อนๆ แสนอร่อย

กากหมูผัดพริกแกง ” เมนูต่อยอดจากกากหมูเจียวร้อนๆ แสนอร่อย
 

พูดถึงกากหมูเจียวร้อนๆ หอมแดงเจียว กระเทียมเจียว อีกหนึ่งเครื่องเคียงทานคู่เมนูต่างๆ เช่น ไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมจีบ อร่อยเคี้ยวกรุบๆกรอบๆ วันนี้เรามีสูตรการเจียวกากหมูที่สามารถเจียวเองง่ายๆได้ที่บ้านมาฝากกัน

เตรียมส่วนผสม  *มันหมูแข็ง 500 กรัม *เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ *นำมันหมูแข็งหั่นให้ได้ขนาดความยาว 1.5 นิ้ว ส่วนความหนา 1 ซม. เพราะเวลานำไปเจียวมันหมูจะเล็กลงอีกเท่าตัว *กระทะขึ้นตั้งไฟแล้วใส่มันหมูลงในกระทะ แล้วเปิดไฟกลาง พยายามเกลี่ยมันหมูให้ทั่วๆ กระทะ *เมื่อเจียวมันหมูผ่านไป 5 นาที ให้เติมเกลือป่นลงไป เพื่อให้เกลือช่วยดึงน้ำมันออกจากมันหมู ช่วยให้ลดเวลาในการเจียวลง *ให้สังเกตมันหมูหดตัวลงและมีสีเหลืองแล้ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน *ขั้นตอนสุดท้ายโรยเกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
 

ทริคเล็กๆน้อยๆคู่ครัว : ควรเก็บน้ำมันที่ได้จากการเจียวมันหมูไว้ เพื่อใช้เจียวกระเทียมและหอมแดงต่อ

ส่วนกากหมูที่เจียวแล้ว หากใครเบื่อการทานแบบเดิมๆเราสามารถนำไปดัดแปลงให้เป็นเมนูที่มีรสชาติต่างๆน่าทานขึ้นมาได้อีกไม่ว่าจะเป็น กากหมูผัดพริกแกง ส้มตำโรยกากหมู ขนมจีนน้ำยาแซ่บๆหรือจะเลือกทานคู่กับน้ำพริก โรยบนข้าวสวยก็อร่อยในแบบออริจินอล สำหรับบทความดีๆสามารถติดตามอ่านได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/ 

 
*** สนับสนุน เราได้ที่นี่ ***
ระยองเซ็นเตอร์    email : rayongcenterinfo@gmail.com