เรียนสมาชิกทุกท่าน
ขอความร่วมมือ ทุกท่าน โพสต์เนื้อหาให้ตรงกับหัวข้อ ที่เตรียมไว้ให้ จะทำให้คนที่เข้ามาดูเห็นโพสต์ของท่าน ได้ง่ายและตรงกับความต้องการของผู้ที่ต้องการหาข้อมูล
ขอบคุณสามาชิกทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือ
ระยองเซ็นเตอร์
ระยองเซ็นเตอร์

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
‼️หน้าล้างทุกวัน. ผมสระทุกวัน. ร่างกายชำระล้างทุกวัน แล้ว...อวัยวะภายในคุณล่ะ ..ล้างบ้างหรือยัง?‼️
#arisedetox
- ล้างสารพิษ สาดหตุของการเกิดสิว ผิวพรรณหมองคล้ำ
- ช่วยในการขับถ่าย ไม่ให้ของเสียหมักหมมในร่างกาย
- ขับไขมัน และตะกัน
- และอื่นๆ

การดีท็อกซ์ #ล้างลำไส้ คือสิ่งที่จะทำให้การ #ลดน้ำหนักได้ผลไวนะคะ

รู้ไหม...⁉ ว่าเรารับสารพิษเขามาสะสมในร่างกายตลอดเวลา เราจึงคววรดี #Detox เพื่อเอาสารพิษออกจากร่างกาย และวิธีง่ายที่สุดแค่ #arisedetox วันละ #1เม็ดก่อนนอน

ข้อมูลจากประสบการณ์จริงๆ
📱: 094-249-9629
Line ID : @zhw0189l
fb: arise by ari


2
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]เข้ามาดูก่อนได้ มีหลายแบบ

www.108little.com
[/font]
[/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]
ดินแดนต่างหู จำหน่ายต่างหู ทุกแบบทุกสไตล์
ขายส่งต่างหู ขายต่างหูยกโหล 

นำเข้าจากต่างประเทศ งานจากไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี[/font]
[/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]ต่างหูงาน handmade ก็มีจำหน่าย[/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]ขายราคาส่งตั้งแต่โหลแรก เลือกแบบได้
[/font]
[/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]มีต่างหูแบบติดหู(stud earring) 
ต่างหูแบบห่วง(hoop earring) 
ต่างหูแบบห้อยหรือระย้า(drop earring) 
อะไหล่ต่างหูทำDIY หรือก้านพลาสติกเสียบหกันหูเป็นแผล
ทางร้าน 108little ก็มีขายเช่นกัน

[/font]
[/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif][/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif][/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif][/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif][/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif][/font][/color]


[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]สนใจติดต่อ[/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]www.108little.com[/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]www.facebook.com/108little[/font][/color]
[font=Tahoma, Arial, "MS Sans Serif", sans-serif]ID line : 108little
sitemap[/font]
[/color]
3

ร้าน KK SHOP CENTER  มือถือซิ่งงงงง........
ขายส่ง มือถือ มือหนึ่ง มือสอง ทุกรุ่น ราคาปลีกส่ง 
อาทิ iPhone iPad iMac Macbook.... !!
Samsung Oppo Huwei และอีกหลายรุ่น

รับซื้อ มือถือ ไอแพต มือสอง Notebook ให้ราคาสูงลิ้ววว

มีหน้าร้านชัดเจน พิกัด เยื้องซอยเพิ่มสิน 29 (สายไหม)
ในเขต กทม มีแมสวิ่งส่ง สินค้าให้ถึงหน้าบ้านของท่าน

รับสมัครตัวแทนจำหน่าย รายได้ดี ขยันอดทน
ยิ่งขายได้มาก ยิ่งได้กำไรมาก ใจพร้อมทักมา

ติดต่อสอบถาม 
iD line : @kk-shop (มี@ นำหน้า)
เพจร้าน : KK Shop Center 
จิ้มที่ลิ้งเพจได้เลย
https://www.facebook.com/KK.Shop.Center
4
‼️หน้าล้างทุกวัน. ผมสระทุกวัน. ร่างกายชำระล้างทุกวัน แล้ว...อวัยวะภายในคุณล่ะ ..ล้างบ้างหรือยัง?‼️ #arisedetox - ล้างสารพิษ สาดหตุของการเกิดสิว ผิวพรรณหมองคล้ำ - ช่วยในการขับถ่าย ไม่ให้ของเสียหมักหมมในร่างกาย - ขับไขมัน และตะกัน - และอื่นๆ การดีท็อกซ์ #ล้างลำไส้ คือสิ่งที่จะทำให้การ #ลดน้ำหนักได้ผลไวนะคะ รู้ไหม...⁉ ว่าเรารับสารพิษเขามาสะสมในร่างกายตลอดเวลา เราจึงคววรดี #Detox เพื่อเอาสารพิษออกจากร่างกาย และวิธีง่ายที่สุดแค่ #arisedetox วันละ #1เม็ดก่อนนอน ข้อมูลจากประสบการณ์จริงๆ 📱: 094-249-9629 Line ID : @zhw0189l fb: arise by ari
5
‼️หน้าล้างทุกวัน. ผมสระทุกวัน. ร่างกายชำระล้างทุกวัน แล้ว...อวัยวะภายในคุณล่ะ ..ล้างบ้างหรือยัง?‼️
#arisedetox
- ล้างสารพิษ สาดหตุของการเกิดสิว ผิวพรรณหมองคล้ำ
- ช่วยในการขับถ่าย ไม่ให้ของเสียหมักหมมในร่างกาย
- ขับไขมัน และตะกัน
- และอื่นๆ

การดีท็อกซ์ #ล้างลำไส้ คือสิ่งที่จะทำให้การ #ลดน้ำหนักได้ผลไวนะคะ

รู้ไหม...⁉ ว่าเรารับสารพิษเขามาสะสมในร่างกายตลอดเวลา เราจึงคววรดี #Detox เพื่อเอาสารพิษออกจากร่างกาย และวิธีง่ายที่สุดแค่ #arisedetox วันละ #1เม็ดก่อนนอน

ข้อมูลจากประสบการณ์จริงๆ
📱: 094-249-9629
Line ID : @zhw0189l
fb: arise by ari


6


FOREVA

หนึ่งเดียวที่ผสาน 4 คุณค่าสมุนไพร 

ถั่งเช่า โสม เห็ดหลินจือ และกระชายดำ

ปรับสมดุลหยิน-หยางในร่างกาย บำรุงพลังชีวิต

ในช่วงระยะเวลากว่า 10 กว่าปีที่ผ่านมานี้ กระแสนิยมในเรื่องของสุขภาพ ไม่ว่าจะในระดับโลกหรือในสังคมไทย ดูเหมือนจะหันกลับไปสู่วิถีธรรมชาติมากขึ้น ทำให้เกิดการคิดค้น วิจัย และพัฒนาองค์ความรู้หรือ ศาสตร์ด้านสมุนไพร และการแพทย์แผนตะวันออกให้เป็นวิทยาศาสตร์มากขึ้น  การนำเอาสมุนไพรมาเป็นทั้งยาและอาหาร ซึ่งเปรียบเสมือนของขวัญจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นตัวเลือกหลักที่แพทย์แผนตะวันออกนำมาใช้ในการบำรุงสุขภาพ การบำบัดและรักษาโรคให้กับผู้ป่วยมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 

สมุนไพรที่นำมาใช้ในทางการแพทย์แผนจีนนั้น ในปัจจุบันมีมากมายกว่า 10,000 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป แต่สมุนไพรแห่งโลกตะวันออกที่รู้จักกันดีและใช้กันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกนั้นมีอยู่เพียงไม่กี่ชนิด เช่น ถั่งเช่า โสม เห็ดหลินจือและกระชายดำ ซึ่งเป็นเป็น 4 สมุนไพรที่ถูกกล่าวขาน และนำมาใช้มากที่สุดในวงการแพทย์ตะวันออก


ถั่งเช่า  สมุนไพรถิ่นกำเนิดจากที่ราบสูงทิเบต เป็นสมุนไพรหายาก ราคาแพง  และถือว่าเป็นสุดยอดของที่สุดสมุนไพร เป็น “ราชาแห่งสมุนไพร” ตามตำราการแพทย์แผนจีน ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการบำรุงอวัยวะสำคัญ 2 อย่างคือ ไต ซึ่งเปรียบเสมือน “รากแห่งชีวิต” และปอด ซึ่งเป็นเหมือน “ต้นกำเนิดแห่งพลังงานชี่ทั้งร่างกาย”ด้วยสรรพคุณที่ครอบจักรวาล รักษาโรคและอาการได้หลายชนิด ใช้กันมาตั้งแต่สมัยฮ่องเต้จีนโบราณ จัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นเลิศ  บำรุงไต เสริมระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการอ่อนเพลีย บรรเทาอาการภูมิแพ้ บรรเทาอาการไอและละลาย เสมหะ บรรเทาอาการหอบหืด บรรเทาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ชะลอความชรา  เป็นสมุนไพรที่ถือว่าหาได้ยากจึงทำให้มีราคาแพงมาก


โสม เป็นสุดยอดสมุนไพรที่ได้รับการยอมรับมานานหลายศตวรรษ เชื่อกันว่า “โสม” เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย หากย้อนประวัติศาสตร์กลับไป ศาสตร์ทางการแพทย์ของจีนนั้นได้เริ่มนำโสมมาเป็นส่วนผสมหลักเพื่อปรุงยาบำรุง หรือรักษาโรคให้แก่จักรพรรดิและเหล่าราชวงศ์ จวบจนมาถึงปัจจุบันก็ยังคงนิยมและเป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลก สารสำคัญในโสมที่มีบทบาทมากที่สุด คือ จินซิโนไซด์ (Ginsenoside) ที่มีฤทธิ์เป็นตัวปรับสภาพร่างกายให้เกิดสมดุลตามธรรมชาติ หรือเปรียบได้กับพลังหยินและหยาง ตามหลักความเชื่อของจีนโบราณ มีสารสำคัญที่มีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาในโสม ที่มีชื่อเรียกว่า “Ginsenosides ” และนอกจากนี้ในรากโสมยังมีสารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น น้ำตาล แป้ง กรดอะมิโน น้ำมันหอมระเหย สเตอรอล วิตามินและแร่ธาตุ ได้แก่ กลุ่มวิตามินบี วิตามินซี กรดโฟลิก แร่ธาตุฟอสฟอรัส แคลเซียม เหล็ก สังกะสีและอื่น ๆ จัดเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน หวาน และมีรสขมเล็กน้อย มีการนำมาใช้ในตำรายาแพทย์แผนโบราณโดยมีผลช่วยในการทำงานของ ม้าม ปอดและหัวใจ 


เห็ดหลินจือ บำรุงร่างกาย บำรุงประสาท บำรุงกระเพาะ บำรุงตับ ไต เสริมภูมิต้านทาน ขับสารพิษในร่างกาย เหมาะสำ หรับผู้ ที่ร่างกายอ่อนเพลีย โรคภูมิแพ้ หืดหอบเรื้อรัง ความจำ เสื่อม นอนไม่หลับ ความดันโลหิตสูง-ตํ่า คอเลสเตอรอลสูง เส้นเลือดอุดตัน ตับแข็ง เบาหวาน นับเป็นพืชที่มีคุณค่าทางการแพทย์ ทั้งแผนจีน ไทยหรือแผนปัจจุบัน ถือว่าเป็น “ราชินีแห่งสมุนไพร” ในการค้นพบตำราเก่าแก่ของจีน คัมภีร์โบราณระบุว่า “หลินจือเป็นเทพเจ้าแห่งสิ่งมีชีวิต ที่มีพลังมหัศจรรย์” 


กระชายดำ เป็นพืชในวงศ์เดียวกับ กระชาย ข่า ขิง และขมิ้น (Zingiberaceae) สรรพคุณในตำรายาไทยของกระชายดำ ระบุว่าเป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกาม เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ กระชายดําไม่ได้เป็นยาปลุกอารมณ์ทางเพศ แต่ช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ง่าย และบ่อยขึ้น มีระยะเวลาในการแข็งตัวที่นานขึ้น ช่วยกระตุ้นระบบประสาท บำรุงประสาท ทำให้ ร่างกายกระชุ่มกระชวย  แก้อาการนอนไม่หลับ บำรุงหัวใจ ช่วยขยายหลอดเลือดหัวใจ แก้โรคหัวใจช่วยบำรุงโลหิตของสตรีช่วยในระบบหมุนโลหิตของร่างกาย ทำให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น

สมุนไพรทั้ง 4 ชนิด ต่างก็มีฤทธิ์ในการรักษา และข้อดีที่แตกต่างกัน แต่ FOREVA ได้นำสมุนไพรที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น“สุดยอด”ของสมุนไพรทั้ง 4 ตัวนี้ มาผสมผสานกันอย่างลงตัว อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน 


การนำสมุนไพรที่ทรงคุณค่ามานานกว่า 2,000 ปี 4 ชนิดมารวมกันเราจะพบว่าผู้บริโภคจะได้สารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพคือ Cordycepin เป็นสารสกัดจากถั่งเช่าที่พบได้มากในบริเวณส่วนหัวของเห็ดหลินจือที่ยังไม่ได้มีการหลั่งสปอร์ มีการศึกษาพบว่าสารตัวนี้มีสรรถคุณอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การช่วยสกัดกั้นกิจกรรมของไซโตไคน์ในเซลล์มะเร็ง ช่วยให้ผู้ป่วยมีโอกาศรอดที่เพิ่มมากขึ้น, การเพิ่มความสามารถของระบบภูมิคุ้มกัน คอร์ติโคสเตอโรน (Corticosterone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีส่วนช่วยในการควบคุมการใช้พลังงานและปฏิกิริยาตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน, ช่วยเพิ่มประสิทธิ์ภาพการทำงานของไตและช่วยในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ  สาร จินเซนโนไซต์ (Ginsenoside) ที่ได้จากโสม ซึ่งเป็นกลุ่มสารปรับสภาพให้ร่างกายสมดุล โดยจะส่งเสริมการทำงานซึ่งกันและกัน เหมือนหยินและหยางในยา ในเวลาเดียวกันเห็ดหลินจือก็ให้กลุ่มสารไตรเทอร์ปินนอยด์ชนิดขม (Bitter Triterpenoids) และ กลุ่มสารโพลิแซ็กคาไรด์ (Polysaccharides)  ในกระชายดำมีสารฟลาโวนส์ 12 ชนิด ซึ่งมีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันการสลายตัวของเนื้อกระดูก ลดการเกิดโรคหัวใจ ต้านเบาหวาน ยับยั้งเอนไซม์
ไลเปส จึงมีส่วนช่วยในการลดความอ้วน และยับยั้งมะเร็งรังไข่ โดยป้องกันการเกิดหลอดเลือดมาเลี้ยงเซลล์มะเร็ง

โดยสารทั้ง 4 กลุ่มนี้ เมื่อนำมารวมกันจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างโดดเด่นหลายด้าน เช่น

1. เป็นกลุ่มสารปรับสภาพให้ร่างกายสมดุล ประกอบด้วยกลุ่มสาร (Ginsenoside Rg1, Rb1, Ro) โดยสมุนไพรทั้ง 3 ตัวจะส่งเสริมการทำงานซึ่งกันและกัน เหมือนหยินและหยางในยา  โดยเฉพาะโสมซึ่งมีฤทธิ์ร้อน เมื่อทานพร้อมกับเห็ดหลินจือที่มีฤทธิ์เย็น จะช่วยคงความสมดุลร้อนและเย็นในร่างกาย

2. ต่อต้านปฏิกิริยาการก่อมะเร็ง เมื่อสาระสำคัญของสมุนไพร 4 ตัวนี้รวมกัน จะมีคุณสมบัติช่วยลดความเครียด ช่วยปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้ทนต่อภาวะต่างๆ ได้มาก ขึ้น และยังช่วยลดความเมื่อยล้า โดยกระตุ้นให้เซลล์ ในร่างกายสร้างพลังงานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น

3. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด ไปจนถึงการเสริมสร้างระบบความจำของสมอง เสริม สร้างสมรรถภาพทางเพศ ช่วยลดอาการร้อนใน ในหญิงวัยหมดประจำ เดือน ลดการแพร่กระจายเซลล์มะเร็ง ลดผลข้างเคียง จากการฉายรังสี ลดความเครียด จากการหลั่งฮอร์โมนที่ต่อมหมวกไต ลดระดับนํ้าตาลในเลือดให้อยู่ในระดับมาตรฐาน อัตรา การเต้นของหัวใจสมํ่าเสมอ

4. เมื่อนำถั่งเช่า  โสม เห็ดหลินจือ และกระชายดำมารวมกัน จะให้คุณค่าทางโภชนาการที่สูง มีสารออกฤทธิ์ สรรพคุณทางยามากกว่า 150 ชนิด ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคตับ โรคไขมันในเส้นเลือดสูง โรคความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้ ช่วย เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยลดระดับนํ้าตาลในเลือด ต่อต้านสารแพ้ ต่อต้านเชื้อไวรัส เริม งูสวัด ลดภาวะแทรกซ้อนจากการใช้เคมีและรังสีบำบัดในผู้ป่วยโรคมะเร็ง

5. ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น ให้พลังชีวิตมากขึ้น ใช้บำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้มีกำลัง ความจำ และประสาทสัมผัสต่างๆ ดีขึ้น ส่งเสริมการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสีหน้าแจ่มใส ชะลอความชรา ส่วนสรรพคุณอื่นๆ ได้แก่ รักษาและต้านมะเร็ง รักษาโรคตับ ความดันโลหิตสูง ขับปัสสาวะ ปรับความดันโลหิตทั้งสูงและตํ่า ภาวะมีบุตรยาก การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โรคภูมิแพ้ โรคประสาท ลมบ้าหมู เส้นเลือดอุดตันในสมอง อัมพาต อัมพฤกษ์ ปวดเมื่อย ปวดข้อ โรคเกาต์ โรคเอสแอลอี เส้นเลือดหัวใจตีบ ตับแข็ง ตับอักเสบ ปวดประจำ เดือน ริดสีดวงทวาร อาหารเป็นพิษ แผลในกระเพาะอาหาร และลำไส้ บำรุงสายตาการใช้สมุนไพรที่ถูกต้องนั้น ทางการแพทย์จะใช้หลายๆตัวมาผสมกัน จึงจะได้ผลดี เพราะการใช้สมุนไพรเพียงชนิดเดียวจะให้ผลในการดูแลร่างกายที่ไม่เต็มประสิทธิภาพนัก เพราะการออกฤทธิ์อ่อนเกินไป หรือการออกฤทธิ์มักจะหนักไปทางใดทางหนึ่ง จนเกิดความไม่สมดุล นอกจากนี้สมุนไพรแต่ละตัว มักมีฤทธิ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เมื่อใช้ไปนาน ๆ แล้ว แทนที่จะรักษากลับกลายเป็นพิษได้ การใช้สมุนไพรหลายที่ถูกต้อง  จึงต้องใช้เป็นตำรับสมุนไรหลาย ๆ ตัวมารวมกัน จนทำให้เกิดความสมดุลและมีประสิทธิภาพกับร่างกายมากที่สุด

เว็บไซต์หลัก :https://www.lovemyselfshops.com/

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : https://line.me/R/ti/p/%40lovemyselfshop

Facebook : www.facebook.com/lovemyselfshop1Tel. : 098-827-8414#ถั่งเช่า #โสม #เห็ดหลินจือ 

#อย #GMP #HACCP

#เบาหวาน #ความดัน #สุขภาพผู้สูงอายุ

#FOREVA #ฟอร์รีว่า #healthy247
7

Betaglucan สุดยอดสารอาหารกระตุ้นภูมิต้านทาน


ภูมิต้านทานในร่างกายของคนเรา เป็นระบบที่ร่างกายสร้างขึ้นเพื่อปกป้องสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกาย ทั้งเชื้อจุลินทรีย์, แบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา  และสารเคมีต่าง ๆ ที่เจือปนอยู่ในอากาศ อาหาร น้ำ  ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ ฯลฯ 

   นอกจากกลไกในการกำจัดหรือทำลายสิ่งแปลกปลอมในระดับเบื้องต้น ของร่างกาย เช่น  สารคัดหลั่งต่าง ๆ ที่ช่วยขับสารพิษและสารเคมีออกจากร่างกายได้โดยปกติแล้ว ร่างกายยังมีกลไกที่จะกำจัดสิ่งแปลกปลอมโดยเซลล์พิเศษที่เรียกว่า ฟาโกไซต์ (Phagocyte) เช่น เซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีอยู่ในกระแสเลือด ซึ่งทำหน้าที่คอยกำจัดสิ่งแปลกปลอมโดยระบบภูมิต้านทาน หรือที่เรียกกันว่าอิมมูนิตี้ (Immunity)


     ซึ่งการที่จะมีกลไกในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่ดีนั้น ร่างกายต้องมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะสร้างภูมิต้านทานที่ดีขึ้นเสียก่อน เคยสังเกตหรือไม่ว่าทำไมบางคนจึงป่วยง่าย ทั้งที่อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบเดียวกัน เผชิญกับปัจจัยเสี่ยงใกล้เคียงกัน แต่บางคนกลับไม่ป่วย หรือมีร่างกายที่แข็งแรงกว่า คำตอบง่าย ๆ ก็คือ เพราะ แต่ละคนมีระบบภูมิต้านทานที่แตกต่างกัน คนที่มีระบบภูมิต้านทานที่ดี ย่อมที่จะแข็งแรงกว่าคนที่มีระบบภูมิต้านทานที่ไม่ค่อยจะดีนัก
     ระบบภูมิต้านทานที่ดีนั้น นอกจากจะสร้างได้ด้วยการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ ลดน้ำตาล ไขมัน และคอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดการอักเสบในร่างกาย  ทำให้ระบบภูมิต้านทานอ่อนแอลงแล้ว  หลายคนยังอาจต้องมีพฤติกรรมการบริโภคและการใช้ชีวิตที่พิเศษกว่าคนทั่วไป  ยิ่งในปัจจุบันที่ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของอาหาร สิ่งแวดล้อมที่แย่ลง ไปจนถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่บังคับให้เรารับสารพิษเข้าร่างกายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น การปนเปื้อนของสารเคมีหรือยาฆ่าแมลงในอาหาร อากาศเจือปนไปด้วยมลพิษ การใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบจนทำให้พฤติกรรมสุขภาพแปรปรวน  ล้วนเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยง่ายที่มาจากระบบภูมิต้านทานทำงานได้น้อยลง นั่นหมายถึงร่างกายจะกำจัดสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ได้น้อยลงด้วย ไม่ว่าจะเป็น เชื้อโรค ไวรัสหรือสารพิษต่าง ๆ ทำให้คนเรามีความเสี่ยงต่อการที่จะมีระบบภูมิต้านทานที่ย่ำแย่ลงมากกว่าในยุคอดีต


     ภูมิต้านทานมีหน้าที่เหมือนทหารที่คอยกำจัดผู้บุกรุก ซึ่งหากภูมิต้านทานทำงานต่ำลงวิธีที่ดีที่สุด คือการดูแลทหารเหล่านี้ให้เข้มแข็ง เพื่อที่จะได้คอยป้องกันผู้บุกรุกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางโภชนาการแล้ว การเสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดีต้องเริ่มต้นจากการกินหรืออาหาร นอกจากอาหารที่เชื่อว่าช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย อย่างเช่น ผัก ผลไม้ ที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี  วิตามินอี วิตามินบี และแร่ธาตุต่างๆ เช่น ซีลีเนียม สังกะสี ที่มีผลต่อการเพิ่มการสร้างเซลล์ต่าง ๆ ในระบบภูมิต้านทาน  


     ปัจจุบันมีงานวิจัยยืนยันทางวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการกินอาหารเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทาน ที่พูดถึง “เบต้ากลูแคน” (Betaglucan) ว่าเป็นสุดยอดสารอาหารกระตุ้นภูมิต้านทาน และต่อไปจะกลายเป็นสารจากธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติในทางยา เพื่อไว้ต่อสู้กับโรคมะเร็ง โรคเอดส์ และเชื้อโรคดื้อยาในอนาคต โดยปกติแล้วเบต้ากลูแคนเป็นสารที่สามารถพบได้ทั่วไปในพืชผักหลายชนิด เช่น ยีสต์ ข้าวโอ๊ต บาร์เลย์ ว่านหางจระเข้ และเห็ดบางชนิด       แต่จะต้องรับประทานอาหารเหล่านี้ในปริมาณมาก เพื่อให้ได้ปริมาณ เบต้ากลูแคนที่เพียงพอต่อการกระตุ้นภูมิต้านทาน ดังนั้นการสกัดเบต้ากลูแคนออกมาให้อยู่ในรูปแบบแคปซูลจะช่วยให้เราสามารถรับประทานได้ง่ายกว่า และมั่นใจว่าร่างกายจะได้รับในปริมาณที่เพียงพอเพื่อกระตุ้นระบบภูมิต้านทานได้เบต้ากลูแคน มีคุณสมบัติมหัศจรรย์ที่สามารถกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย  ใช้รับประทานเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อจากเชื้อโรค ต่างๆ เบต้ากลูแคนจะกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทาน คือ เซลล์เม็ดเลือดขาวขนาดใหญ่ (Macrophage) เซลล์เม็ดเลือดขาวนิวโทรฟิล (Neutrophil) และเซลล์เพชฌฆาตธรรมชาติ (Natural Killer Cell) ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำลายเชื้อโรค เซลล์ผิดปกติ และสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย ตั้งแต่การค้นหา การพุ่งไปยังเป้าหมาย  และการกำจัดทำลาย   เซลล์ภูมิต้านทานทั้ง 3 ชนิด ที่ได้รับการกระตุ้นจากเบต้ากลูแคน  ยังสามารถช่วยควบคุมการทำงานของเซลล์สำคัญ อื่นๆในระบบภูมิต้านทาน โดยวิธีปล่อยสารคัดหลั่งเพื่อใช้เป็นคำสั่ง หรือสัญญาณออกไปยังเซลล์ภูมิต้านทานอื่นๆ ให้ออกมา ช่วยกันโดยพร้อมเพรียง  เบต้ากลูแคนยังกระตุ้นให้ไขกระดูกเพิ่มการผลิตเม็ดโลหิตขาว ทำ ให้มีเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มปริมาณมากขึ้น และยังพัฒนาเซลล์ ภูมิต้านทานทั้งหลาย ให้สามารถเคลื่อนที่ไปยังผู้รุกราน ตรงบริเวณ เป้าหมายได้รวดเร็วขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการจับกินผู้บุกรุก โดย กระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดขาวขนาดใหญ่ (Macrophage) สามารถ ทำลายผู้บุกรุกที่อันตรายได้ว่องไวมากขึ้น โดยวิธีกินศัตรู และส่งสัญญาณเตือนภัยไปยังเซลล์ต่างๆ โดยการหลั่งสารเคมี สื่อสารออกไป


ประโยชน์ในทางการแพทย์ของเบต้ากลูแคน

1. เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย  ช่วยในโรค ภูมิต้านทานบกพร่อง โรคมะเร็ง โรคติดเชื้อทุกชนิด เช่น ไวรัสไข้หวัดใหญ่ แผลอักเสบเรื้อรัง แผลผ่าตัดติดเชื้อ โรคจากเชื้อรา ฯลฯ 

2. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์เม็ดเลือดขาวขนาดใหญ่จากอันตรายต่าง ๆ เช่น จากแสง, รังสี, สารพิษ, โลหะหนัก และอนุมูลอิสระ

3. การใช้เบต้ากลูแคนร่วมกับยาปฎิชีวนะ  จะทำให้ใช้ยาปฏิชีวทำงานได้ดีขึ้น การรักษาจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4. การใช้เบต้ากลูแคนในคนไข้หลังผ่าตัด เพื่อป้องกันแผลติดเชื้อ

5. ลดโคเลสเตอรอล และน้ำตาลในเลือด เบต้ากลูแคนช่วยคุมคอเลสเตอรอลได้ด้วยการยับยั้งการดูดซึมในลำไส้ ยับยั้งตับไม่ให้สร้างคอเลสเตอรอลมากไป

6. รักษาข้ออักเสบ กระตุ้นไฟโบรบลาสท์ให้สร้างน้ำหล่อเลี้ยงข้อมากขึ้น
7. สมานแผล ดูแลผิวพรรณ เบต้ากลูแคนสามารถเข้าไปจับตัวเข้ากับเซลล์ไฟโบรบลาสท์ของผิวหนัง ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน และสารไฮยาลูโรนิกแก่ผิว  ในการแพทย์จึงมีการใช้เบต้ากลูแคน เพื่อชะลอวัย เพราะช่วยขจัดริ้วรอย หลุมสิว รอยอักเสบ แถมเพิ่มคอลลาเจนและช่วยใบหน้าชุ่มชื้น 


  เบต้ากลูแคนกับการรักษาโรคมะเร็ง   


     เบต้ากลูแคนเป็นสารที่ช่วยปรับระดับภูมิต้านทานในร่างกาย ให้ดีขึ้น เพราะเมื่อเบต้ากลูแคนเข้าสู่ร่างกาย มันจะไปสัมผัสกับตัวรับที่อยู่บริเวณผนังลำไส้ เพื่อกระตุ้นและเพิ่มพลังให้เม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า “แมกโครฟาส” ซึ่งทำหน้าที่กำจัดสิ่ง แปลกปลอม เซลล์ร้ายต่าง ๆ โดยเฉพาะเซลล์มะเร็ง  เม็ดเลือดขาวจะเร่งการผลิตสารไซโตไคน์ (Cytokin) เพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง อีกทั้งยังกระตุ้นให้พลาสมาเซลล์สร้างแอนติบอดี้ต้านเซลล์มะเร็ง โดยจะลอยไปตามกระแสเลือด ซึ่งเมื่อพบเซลล์มะเร็งก็จะเกาะติดเป็นเป้าให้เม็ดเลือดขาวเข้าไปโจมตีทำลาย ทำให้สามารถยังยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ลดขนาดของเซลล์มะเร็ง และกำจัดเซลมะเร็งได้อีกด้วย


ผลงานวิจัยเกี่ยวกับเบต้ากลูแคนผลวิจัยด้านเซลล์มะเร็ง : 

          “แม็คโครเฟจที่ถูกกระตุ้นโดยยีสต์ขนมปัง สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้หลายชนิด และสามารถสังเกตุพบตั้งแต่
72-96 ชั่วโมง หลังได้รับเบต้ากลูแคน”


***ดร.เจ บอกวอล์ด สถาบันชีววิทยาทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยทรอมโซ่ นอร์เวย์ 

Ref :Scand J Immuol (1982) 15: 297-304


ผลวิจัยด้านเคมีบำบัด-ฉายรังสี: 

          “การทานเบต้ากลูแคนจากยีสต์ขนมปังในช่วงระหว่างการทำเคมีบำบัดหรือการฉายรังสี จะช่วยให้เกิดการฟื้นตัวของเซลล์ในไขกระดูกและม้ามอย่างรวดเร็ว ช่วยต้านอนุมูลที่เกิดขึ้น และลดอันตรายจากทั้งสารเคมีและรังสี”

***ดร.วาแคลฟ เวทวิคก้า คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์ สหรัฐอเมริกา 

Ref :Beta Glucan: Nature’s Secret 2nd Ed (2011)


ผลวิจัยด้านการผ่าตัด-ติดเชื้อ : 

          “กลุ่มผู้ป่วยที่ได้รับเบต้ากลูแคนจากยีสต์ขนมปังทุกวันก่อนการผ่าตัด 1 สัปดาห์ มีการติดเชื้อ หลังผ่าตัดเพียง 9% และไม่พบการเสียชีวิต ในขณะที่กลุ่มที่ไม่ได้รับมีการติดเชื้อหลังผ่าตัดถึง 49% และเสียชีวิตถึง 29%”

Ref :Ann Surg (1990) 211: 605-12


ผลวิจัยด้านเสริมการทำงานยาปฏิชีวนะ : 

          “การใช้เบต้ากลูแคนร่วมกับยาปฏิชีวนะแอมพิซิลลินช่วยให้หนูที่มีการติดเชื้อรอดตาย มากกว่าการใช้แอมพิซิลลินเพียงอย่างเดียว”

***ดร.ซี อี นอร์ด มหาวิทยาลัยคาโรลินสกา สวีเดน 

Ref :J Reticuloendothelial Soc (1982) 32: 347-53
ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเบต้ากลูแคน Beta G.E.

ใน 1 แคปซูล มีปริมาณเบตากลูแคน 250 มิลลิกรัม

เพียงวันละ 1 เม็ด จะได้ปริมาณเบต้ากลูแคนที่เพียงพอต่อการกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย

รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน (เว้นระยะจากอาหารเย็นประมาณ 3 ชั่วโมง)

หรือทานพร้อมกับวิตามินซี (1 แคปซูล / วิตามินซี 250 มิลลิกรัม) หลังจากนั้นควรรอ 30 นาทีจึงทานอาหารได้
 
ผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

เลขที่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 20-1-04646-1-0204

สามารถสืบค้นข้อมูล และตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้จาก Link นี้
>>> http://porta.fda.moph.go.th/FDA_SEARCH_ALL/MAIN/SEARCH_CENTER_MAIN.aspx     การที่จะมีสุขภาพดีนอกจากการรับประทานสิ่งที่มีประโยชน์แล้ว ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เหมาะสม เช่น นอนหลับให้เพียงพอ เพราะการนอนไม่พอมีผลลดการสร้างเซลล์ในระบบภูมิต้านทาน งานวิจัยของมหาวิทยาลัยชิคาโก ในผู้ที่นอนหลับคืนละ 7 ชม. เป็นเวลา 4 วัน แล้วให้วัคซีนไข้หวัด พบว่ากว่า 50% ของคนกลุ่มนี้สามารถสร้างแอนติบอดี ซึ่งเป็นเซลล์ในระบบภูมิต้านทานต่อเชื้อไข้หวัดได้มากกว่าผู้ที่ นอนหลับคืนละ 4 ชม. ลดความเครียด อารมณ์เครียดจะส่งผลเพิ่มการหลั่งฮอร์โมนที่มีฤทธิ์กดภูมิต้านทานของร่างกายทำให้ภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆลดลง และควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ  พฤติกรรมเช่นนี้จะช่วยลดโอกาสการเจ็บป่วย และยังมีภูมิต้านทานต่อสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้นด้วย


     สุขภาพดีเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของคนเรา แม้ว่าการแพทย์สมัยใหม่ในปัจจุบัน จะมีวิธีการต่างๆที่ช่วยเอาชนะความเจ็บป่วยได้ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือ การป้องกันไม่ให้โรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้นกับเรา ด้วยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานโรคของร่างกายให้แข็งแรง และเลิกนิสัยที่จะทำลายภูมิต้านทาน อันจะช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้น และมีความสุขในชีวิตมากขึ้นนั่นเอง


เอกสารอ้างอิง

1. Mansell P.W.A., Ichinose H., Reed RJ., Krements E.T., McNamee R.B., Di Luzio N.R.; Macrophage-medicated Destruction of Human Malignant Cells in Vivo. Journal of National Cancer Institute; 54: 571-580. 1975. 

2. Czop J.K., Austen K.F.; "Properties of glycans that activate the human alternative complement pathway and interact with the human monocyte beta-glucan receptor," J Immunol 135: 3388- 3393. 1985. 

3. Donzis B. A.; Substantially purified beta (1,3) finely ground yeast cell wall glucan composition with dermatological and nutritional uses; U.S. Patent 5576015; 1996.

เว็บไซต์หลัก :

https://www.lovemyselfshops.com/

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 

https://line.me/R/ti/p/%40lovemyselfshop

Facebook : www.facebook.com/lovemyselfshop1Tel. : 098-827-8414#ถั่งเช่า #โสม #เห็ดหลินจือ 

#อย #GMP #HACCP 

#เบาหวาน #ความดัน #สุขภาพผู้สูงอายุ

#FOREVA #ฟอร์รีว่า #healthy247

8


ร้าน KK SHOP CENTER  มือถือซิ่งงงงง........
ขายส่ง มือถือ มือหนึ่ง มือสอง ทุกรุ่น ราคาปลีกส่ง 
อาทิ iPhone iPad iMac Macbook.... !!
Samsung Oppo Huwei และอีกหลายรุ่น

รับซื้อ มือถือ ไอแพต มือสอง Notebook ให้ราคาสูงลิ้ววว

มีหน้าร้านชัดเจน พิกัด เยื้องซอยเพิ่มสิน 29 (สายไหม)
ในเขต กทม มีแมสวิ่งส่ง สินค้าให้ถึงหน้าบ้านของท่าน

ติดต่อสอบถาม 
iD line : @kk-shop (มี@ นำหน้า)
เพจร้าน : KK Shop Center 
ไอจีร้าน : kk_shop_center


รับสมัคร ตัวแทนจำหน่าย แจกทองทุกเดือน...

9
‼️หน้าล้างทุกวัน. ผมสระทุกวัน. ร่างกายชำระล้างทุกวัน แล้ว...อวัยวะภายในคุณล่ะ ..ล้างบ้างหรือยัง?‼️ #arisedetox - ล้างสารพิษ สาดหตุของการเกิดสิว ผิวพรรณหมองคล้ำ - ช่วยในการขับถ่าย ไม่ให้ของเสียหมักหมมในร่างกาย - ขับไขมัน และตะกัน - และอื่นๆ การดีท็อกซ์ #ล้างลำไส้ คือสิ่งที่จะทำให้การ #ลดน้ำหนักได้ผลไวนะคะ รู้ไหม...⁉ ว่าเรารับสารพิษเขามาสะสมในร่างกายตลอดเวลา เราจึงคววรดี #Detox เพื่อเอาสารพิษออกจากร่างกาย และวิธีง่ายที่สุดแค่ #arisedetox วันละ #1เม็ดก่อนนอน ข้อมูลจากประสบการณ์จริงๆ 📱: 094-249-9629 Line ID : @zhw0189l fb: arise by ari
10
อื่นๆ อีกมากมาย / การใช้ ป้ายไวนิล ที่คุณควรรู้ไว้
« กระทู้ล่าสุด โดย ispeed9 เมื่อ พฤษภาคม 22, 2018, 21:00:47 »


การใช้ ป้ายไวนิล ที่คุณควรทราบไว้

ในยุคปัจจุบันนี้จำต้องบอกเลยล่ะว่ามีธุรกิจต่างๆเกิดขึ้นมากมาย  โดยมากแล้วมักจะเป็นผู้ประกอบกิจการขนาดย่อมหรือธุรกิจ 
SME โดยหลายท่านมักจะเริ่มการเป็นนายตนเองจากธรกิจส่วนตัวก่อน แล้วหลังจากนั้นแล้วก็ค่อยหาช่องทางขยับขยาย สำหรับการ
ทำธุรกิจแต่ละครั้งจะต้องมีการลงทุนเงินไปด้วย ซึ่งทุกคนก็อยากจะให้ธุรกิจของตนเองบรรลุเป้าหมาย  นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์หรือ
บริการที่มีคุณภาพแล้ว การโปรโมทก็นับว่าเป็นหัวใจหลัก ที่จะทำให้ลูกค้ารู้จักคุณมากขึ้น แล้วก็นั่นก็ย่อมหมายถึง
ช่องทางสำหรับการขายมีมากขึ้นด้วย ก็เลยจะเห็นได้ว่ามีหลายๆร้านค้าหรือหลายธุรกิจ ที่นิยมใช้ ป้ายไวนิล มาโปรโมท ซึ่งวิธีการแบบนี้จะมี
จุดเด่นยังไงบ้างนั้น ก็ตามมาดูข้อมูลกันเลย
ช่วยสำหรับการโปรโมท
     การที่เรามี ป้ายไวนิล โชว์ไว้หน้าร้านรวง หรือหน้าที่ทำงานของตนเอง   ถือได้ว่าอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการโปรโมท
ได้เป็นอย่างดี  ช่วยเพิ่มช่องทางสำหรับการขายซึ่งหากว่าเราขึ้นป้ายไวนิลไว้หน้าร้านค้า ถ้าเกิดลูกค้าประสบพบเห็นใจความรวมถึงรูปภาพ
ที่ปรากฏอยู่บนป้าย ก็จะช่วยทำให้มีการเกิดความต้องการอยากจะรู้จนถึงนำมาสู่การซื้อขายผลิตภัณฑ์ได้สุดท้าย
ส่งผลให้เกิดการจดจำแบรนด์ของคุณเอง
มีลูกค้าหลายท่านที่เกิดความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์หรือบริการ แต่ก็ยังคงลังเลไม่เคยรู้ว่าควรเข้าไปดูดีไหม เหตุเพราะยังไม่เคยรู้สิ่งๆ
นั้นมากมายสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นแล้วนี่ก็เลยเป็นจุดเด่นหากว่าคุณมี ป้ายไวนิล ติดไว้หน้าบริษัท หน้าร้านค้า หรือสถานที่ต่างๆสำหรับการ
ชี้แจงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รวมถึงบริการของตนเอง ว่ามีอะไร  เป็นยังไง เป็นต้น ซึ่งจะมีผลให้ผู้คนที่เห็นเกิดการจำแบรนด์
ของคุณ ซึ่งถือได้ว่าจุดเด่นของ ป้ายไวนิล ที่เราควรนำมาปรับใช้ให้กำเนิดคุณประโยชน์
ช่วยตกแต่งหน้าร้านค้าให้มีความสวยสดงดงาม
จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของการมีป้ายไวนิล ที่ช่วยให้เกิดการโปรโมทผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการให้ผู้อื่นได้ทราบจักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว  ยังมีอีกหนึ่ง
จุดเด่นที่หลายท่านอาจนึกไม่ถึง มันก็คือ ป้ายไวนิล สามารถช่วยตกแต่งหน้าร้านค้าของเราให้มีความสวยสดงดงามได้  ซึ่งจะมีผลให้ร้านค้าของคุณ
มองน่าสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยสามารถชักชวนลูกค้าให้เข้าไปได้ไม่ยาก  ซึ่งจะมีผลให้คุณสามารถประหยัดค่าตกแต่งสถานที่ โดย
ไม่ต้องพึ่งพิงอุปกรณ์อื่นๆให้มากมายก่ายกองเลย
จะเห็นได้ว่า ป้ายไวนิล มีจุดเด่นหรือคุณประโยชน์ที่แม้ว่าเราได้นำไปใช้แล้ว จะต้องมีความคุ้มราคาอย่างแน่แท้ แม้กระทั่งเป็น
วิธีที่มีมาแต่เป็นเวลายาวนาน แต่บอกเลยว่าคำตอบของการใช้ ป้ายไวนิล นั้นจะมีผลให้คุณพอใจอย่างแน่แท้

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิ,ป้ายอิงค์เจ็ท
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 
*** สนับสนุน เราได้ที่นี่ ***
ระยองเซ็นเตอร์    email : rayongcenterinfo@gmail.com